T6. Th9 29th, 2023

Từ một nam thanh niên khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời với đầy hoài bão tương lai, chỉ trong phút chốc, mọi thứ với chàng thanh niên Trần Đình Giang tan biến khi tai nạn và bệnh tật ập đến.

Hiện giờ, Trần Đình Giang (thôn Hàm Giang, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đang phải nằm điều trị tích cực ở bệnh viện. Sức khỏe của Giang yếu. Các hạch đã phát tán xung quanh u, có thể gây vỡ những hạch xung quanh đó.

Sinh ra trong gia cảnh nghèo khó, côi cút, Giang ý thức được hoàn cảnh gia đình nên cố gắng chăm chỉ học hành. Vậy nhưng cuộc sống khó khăn, Giang sớm nghỉ để đi làm công nhân ở Vũng Áng. Những tháng ngày mưu sinh vất vả, Giang luôn cố gắng để có thêm tiền phụ giúp bố mẹ.

Giang luôn là niềm tự hào của gia đình. 3 năm trước, Giang không may bị tai nạn lao động. Vụ tai nạn đó khiến Giang bị dập lá lách, cắt tụy. Suốt một thời gian dài, gia đình phải chạy ngược chạy xuôi đưa Giang đi hết bệnh viện tỉnh rồi lên Hà Nội điều trị.

MS 833: Xót xa hình ảnh nam thanh niên nằm bất động trên giường bệnh, cần tiền điều trị - Ảnh 2.

Hiện tại Giang đang phải điều trị tích cực. Ảnh GD
Những tưởng khi điều trị ổn định, sức khỏe của Giang tốt lên. Thật không may, số phận éo le một lần nữa lại trêu đùa với chàng thanh niên nghèo này. Theo chia sẻ của gia đình, sau một lần đau bụng dữ dội vào cuối năm ngoái, Giang đi khám thì bác sĩ phát hiện bị u đại tràng. Để điều trị, Giang phải tiến hành hóa trị. Hết đợt điều trị, Giang được bác sĩ cho về nhà nghỉ, 10 ngày sau ra xạ trị lần 2. Nhưng bệnh tái phát, Giang phải đi cấp cứu trong đêm tại Bệnh viện Ba Lan.

Gia đình Giang vốn thuộc diện khó khăn ở địa phương. Bố mẹ Giang già yếu, hết tuổi lao động. Mọi chi phí thuốc thang bệnh viện bấy lâu nay của Giang đều trông vào anh trai đi làm công nhân ở Bình Dương gửi về lo cho em. Nay bệnh của Giang trở nặng, nhà neo người, anh trai đã phải nghỉ việc về đưa em đi bệnh viện nên chẳng còn biết trông chờ vào đâu.

Được biết viện phí, thuốc thang mỗi ngày của Giang phải chi trả tới cả chục triệu đồng, chưa kể chi phí đi lại, sinh hoạt,… Với gia cảnh của nhà Giang, số tiền đó vô cùng lớn. Để có tiền chạy chữa, gia đình Giang đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi nhưng hàng xóm xung quanh đều nghèo khó nên không hỗ trợ được bao. Đến giờ, gần như gia đình Giang bất lực, không còn điểm tự
Chi phí điều trị của Giang mỗi ngày tới hàng chục triệu nên rất cần sự chung tay của cộng đồng. Ảnh GD
Anh Trần Giang Nam (anh trai của Giang) cho biết, so với hôm nhập viện, sức khỏe của Giang đã tốt hơn. Điều lo lắng nhất là Giang lại đang bị nhiễm trùng máu. Hơn nữa, vì không còn tiền điều trị nên gia đình đang rất khốn cùng. “Không còn cách nào xoay được tiền thì gia đình tôi sẽ phải đưa em Giang về nhà nằm chờ chết. Tuy nhiên, lương tâm người anh làm sao có thể làm như vậy. Tôi rất mong mọi người chung tay cứu giúp Giang và gia đình tôi” – anh Nam nói.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ Giang và gia đình một phần nào đó về tinh thần cũng như vật chất để em có thêm cơ hội và nghị lực chữa bệnh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *