T7. Th9 30th, 2023

15 tuổi, Trang đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư xương. Người mẹ nghèo chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau lại nhận được hung tin con trai bị chấn thương nặng vì tai nạn giao thông. Cả hai đứa con cùng đau ốm khiến cho gia đình càng khốn khó.

Theo giới thiệu của Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K3, Tân Triều, chúng tôi vô cùng thương cảm trước hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Mến, SN 1985, ở Nghệ An.

Con gái chị Mến, Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2007), phát hiện mắc ung thư xương đầu năm 2022 sau một thời gian đau nhức chân tay không rõ lý do.

Ban đầu để con đỡ đau, chị Mến chỉ mua thuốc cho Trang uống. Thế nhưng tình trạng đau nhức ngày càng tăng, chân còn nổi u sưng to.

Lúc này, chị Mến vội đưa con vào bệnh viện tỉnh khám thì đau đớn biết tin con bị ung thư xương.

MS 804: Mẹ nghèo khóc nghẹn khi con gái mắc ung thư xương, con trai bị tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Huyền Trang ở tuổi 15 đang phải đối diện với căn bệnh ung thư. Ảnh GD

Sau gần 1 tháng phát hiện bệnh, khối u ở chân của Huyền Trang mỗi lúc một to lên. Theo đánh giá của bác sĩ thì Trang cần phải phẫu thuật để giữ tính mạng.

Chi phí phẫu thuật hết khoảng 600 triệu đồng. Gia đình Trang phải chi trả số tiền 200 triệu đồng sau khi giảm được một phần kinh phí nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện Vinmec.

Thương con gái từ một đứa trẻ nhanh nhẹn, chỉ thời gian ngắn đã không thể đi lại được, chị Mến khóc nghẹn.

Nghĩ đến việc con không phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, trong khi chi phí phẫu thuật quá lớn mà chị Mến không biết phải xoay sở ra sao.

Đúng lúc đang khó khăn nhất khi Huyền Trang đang phải vật lộn với cơn đau bệnh tật, chị Mến lại bàng hoàng nhận được tin con trai ở nhà bị tai nạn giao thông.

Con trai của chị là Nguyễn Văn Trí, 13 tuổi, bị gẫy xương đùi, xương chậu khi ô tô lùi đâm phải. Chị cầu cứu anh em, họ hàng nhưng cũng chỉ được hơn 20 triệu đồng.

Tới thời điểm hiện tại, Trí vẫn chưa thể đi lại, sinh hoạt thuận tiện như trước tai nạn. Trí cũng sẽ phải phẫu thuật một lần nữa.

” Cái tin con gái bị bệnh hiểm nghèo, không đi lại được như trước nữa khiến tôi đã rất sốc. Đến con trai lại bị tai nạn gẫy xương đùi, xương chậu, tôi thực sự vô cùng hoang mang. Điều kiện gia đình đã không có, cùng lúc lo sao cho được mọi việc “, chị Mến xót xa nói.

Người phụ nữ khốn khổ này gồng mình lo cho các con. Bởi chồng chị phải tha phương xứ người.

Năm 2021, mong muốn gia đình thay đổi cuộc sống và có kinh tế lo cho các con, gia đình chị Mến đã vay số tiền 100 triệu đồng để chồng chị đi xuất khẩu lao động.

Đi làm chưa đầy một năm, tiền cũng không có để gửi về cho vợ con trả nợ, chồng chị Mến không may lại gây tai nạn giao thông, phải chịu án phạt tù ở xứ người.

Một mình nuôi 5 người con, chị Mến còn phải gánh khoản nợ vay quá hạn ngân hàng cho chồng đi xuất khẩu lao động không thể chi trả.

Từ khi con đi viện, chị Mến đành phải bỏ công việc công nhân may để theo con. Giờ bất hạnh đổ dồn xuống đôi vai của người phụ nữ này khiến đã có lúc chị muốn buông xuôi.

Nhưng nhìn các con đau đớn trong bệnh tật, chị phải cố gắng gắng gượng khi mình là chỗ dựa duy nhất của các con, của chồng.

Cơ thể của Huyền Trang mỗi ngày bị căn bệnh ung thư xương tàn phá. Huyền Trang không đi lại được, sinh hoạt phải nhờ vào sự hỗ trợ của mẹ.

Qua hai lần phẫu thuật, giờ vết thương của Trang đã ổn hơn nhưng sức khỏe còn yếu. Mới đây, Huyền Trang phải cấp cứu vì tụt tiểu cầu, mất máu nhiều…

MS 804: Mẹ nghèo khóc nghẹn khi con gái mắc ung thư xương, con trai bị tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Gia đình Huyền Trang đang rất cần sự chung tay của bạn đọc khi gia đình dồn dập nhận những tai họa. Ảnh GD

Chi phí điều trị bệnh lớn. Tuy Huyền Trang được hưởng bảo hiểm y tế học sinh 80%, nhưng nhiều thuốc ngoài danh mục khá đắt đỏ nên vô cùng tốn.

Có những loại thuốc đặc trị phải mua ngoài giá tới 4-5 triệu đồng/hộp khiến chị Mến không đủ sức xoay sở.

Hiện em Trang đang dùng hóa chất tự túc là metho khoảng gần 21 triệu đồng/đợt. Theo dự kiến, Trang sẽ vào 18 đợt thuốc, hiện đã đến đợt 15. Chi phí đã lên hơn trăm triệu đồng.

Hoàn cảnh gia đình có thể “cướp” đi đôi chân và tính mạng của Huyền Trang bất cứ lúc nào khi buộc phải dừng điều trị.

Chúng tôi rất mong với sự kết nối này, sự quan tâm, sẻ chia của mọi người sẽ làm vơi bớt gánh nặng cho đôi vai của người phụ nữ bất hạnh, để các con của chị được điều trị kịp thời.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *